Nắng đã có mũ, mưa đã có ô và 100 triệu các bạn đã có thể mua được ô tô. Chào mừng quý vị và các bạn đã quay trở lại với Mitsubishi Bình Thuận. Đây là danh sách 10 xe dưới 100 triệu mà chúng tôi cho là đáng mua nhất.

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 1

Các tiêu chí lựa chọn ô tô cũ trong tầm giá 100 triệu

Các mẫu xe đủ điều kiện để xuất hiện trong danh sách của chúng tôi ngày hôm nay thì bắt buộc phải đáp ứng đủ hai tiêu chí sau đây. Tiêu chí thứ nhất là không quá cổ,  vẫn phải đầy đủ các chức năng cơ bản, ví dụ như điều hòa hay là radio. Vì thế cho nên chọn những mẫu xe và được sản xuất từ năm 85 trở về đây thôi.

Tiêu chí thứ hai là xe không nên quá phức tạp, bởi vì bảo dưỡng sẽ rất là vất vả và nó sẽ kém bền. Vì thế nên là chúng ta sẽ loại bỏ hết tất cả những mẫu xe đến từ Mercedes Benz, BMW và châu Âu mà sẽ chỉ chọn mẫu xe đến từ Nhật Bản thôi.

Toyota Crown

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 2

Mẫu xe mà chúng tôi tạm cho là tốt nhất trong danh sách ngày hôm nay đó chính là chiếc Toyota Crown. Đây vẫn là một cái xe mà được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sử dụng hằng ngày. Và cái xe này thì nó cũng quá nổi tiếng đối với cả người dân Việt Nam rồi. Bởi vì trong suốt những năm 90 hay là 2000, gần như tất cả các cơ quan nhà nước đều sử dụng cái xe này. Và chỉ với dưới 100 triệu thì các bạn sẽ có thể mua được một mẫu xe Toyota Crown đời S130 hay S140 gì đó với động cơ khoảng 2.0 hoặc 2.4. Động cơ của chiếc Crown là động cơ I6. Mà các bạn biết rồi đấy, động cơ I6 thì nó rất là mượt mà. Mình nghĩ là với 100 triệu thì các bạn sẽ không thể mua được một cái xe nào mà tốt hơn Crown được.

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 3

Tất nhiên là cái nhược điểm của Crown hay là những động cơ I6 này nó rất là tốn xăng chứ còn về độ bềnmình nghĩ là nó rất bền và không có một cái gì mày phải suy nghĩ cả. 

Nissan Cedric

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 4

Ứng cử viên thứ hai trong danh sách đó chính là đối thủ cạnh tranh thời điểm đó của chiếc Toyota Crownthì Nissan có ra mắt chiếc Nissan Cedric sử dụng động cơ 3.0L  V6. Nó được sản xuất dựa trên cái tiêu chí là xe sang trọng, xe dành cho các sếp,  xe lịch sự với mức giá chỉ từ khoảng 50 triệu, các bạn đã có thể mua được chiếc xe Cedric này rồi. Mình cũng không biết là giữa Nissan Cedric và Toyota Crown thì đâu sẽ là lựa chọn khôn ngoan hơn. Nhưng mà đây sẽ là hai cái xe mà mình đánh giá tốt nhất trong phân khúc này. Cả hai chiếc xe thì đều là hai chiếc xe hạng E. 

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 5

Một điểm trừ của chiếc Cedric đó là tại Việt Nam thì số lượng xe khá là ít, cho nên các bạn sẽ mất thời gian hơn cho việc tìm xe hay sửa chữa, bảo dưỡng. Bởi vì xe nó hiếm hơn nên phụ tùng nó cũng ít hơn.

Toyota Cressida

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 6

Chiếc Toyota Cressida cũng là một mẫu xe rất là phổ biến đối với người Việt. Rất quen thuộc với người Việt trong những năm 80 hay 90. Đây cũng là một mẫu xe được cơ quan nhà nước sử dụng cũng khá phổ biến rộng rãi. Nó cũng vẫn được sử dụng những cái động cơ I6.

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 7

Cái nhược điểm duy nhất của động cơ này nó chỉ là tốn xăng. Chiếc xe này nó cũng có cái lịch sử khá là thú vị vì nó được phát triển khá lâu rồi và tiền thân của nó là trước cô Corona Mark 2. Và đến sau này thì cái mẫu xe hiện tại được phát triển dựa trên Cressida là Avalon, Lexus LS. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cái độ thoải mái và sang trọng của cái xe Cressida. Tại vì nếu các bạn đã biết đấy, nó là một cái xe rất là to sửdụng máy I6 vận hàng rất là xịn xò, thoải mái.

Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Bluebird

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 8

Nếu như các bạn có 30 triệu, các bạn sẽ không mua được một chiếc Honda Vision. Chiếc xe tay ga rẻ nhất của Honda Việt Nam. Thế nhưng chỉ với 30 triệu các bạn sẽ có thể mua được: Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Bluebird. Bộ ba Huyền thoại, đã từng làm mưa làm gió trong thị trường Việt Nam cách đây khoảng 20 năm. 

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 9

Đối với ba mẫu xe này thì cũng không có quá nhiều điều để nói. Bởi vì đây là ba mẫu xe hạng D cơ bản gọi là ai cũng biết, ai cũng có thể mua và những cái xe này nó rất là lành. So với các cái xe hiện đại thì nó sẽ không thể nào mà êm ái bằng hay là nó không thể nào mà có nhiều cái trang thiết bị giải trí được. Tuy nhiên, là máy nổ, quạt quay và điều hòa thì vẫn mát lạnh. Các bạn đâu có thể mua được một cái gì với 30 triệu vào thời điểm này nữa đâu đúng không?

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 10

Mazda 626

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 11

Một đại diện nữa đến từ Nhật Bản cũng nằm cùng phân khúc đối với Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Bluebird đó chính là Mazda 626. Tuy nhiên là những cái xe Mazda 626 ở Việt Nam thì thường là những xe đời khá cao. Cho nên là cái giá mà các bạn sẽ phải bỏ ra để sở hữu nó là khá lớn, từ khoảng 50 triệu cho hơn 100 triệu. Vì thế cho nên là mình không xếp nó ở vị trí ưu tiên cao so với cả ba cái mẫu xem bên trên.

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 12

Vì đời xe nó cao hơn, cho nên là xe chạy thì chắc chắn là sẽ nhiều tính năng giải trí hơn hay là xe nó sẽ êm ái hơn. Chỉ với 50 triệu, các bạn đã có thể mua được một cái xe tập lái, hay là đưa gia đình đi học, đi làm, hay đi chợ tránh mưa, tránh nắng mà vẫn không quá là cũ kỹ so với cả các mẫu xe hiện đại bây giờ thì đây cũng là một sự lựa chọn mà mình cho là khá là hợp lý.

Mazda 323,  Honda Civic, Toyota Corolla

Nhắc đến Mazda 626 thì không thể nào chúng ta không nhắc đến Mazda 323. Và  giờ cuối cùng trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay sẽ là: Mazda 323,  Honda Civic và Toyota Corolla. Trong ba cái mẫu xe này thì có lẽ là Honda Civic là nổi tiếng nhất, xuất hiện trong nhiều phim nhất và có lẽ là chiếc xe lái thể thao nhất.Vì thế, cho nên là giá của những chiếc Honda Civic thì nó khá là đắt. Mà vì thế, thế hệ thứ 6 bán ở Việt Nam thì hiện tại đang được bán trong khoảng giá tầm 80 đến hơn 100 triệu. Và bởi vì các bạn mua Civic là các bạn sẽ mua cả một phần văn hóa, một phần gọi là cái cái độ nổi tiếng của xe chứ không chỉ một cái xe. Vì thế nên giá của nó khá là đắt.

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 13

Tiếp theo là Mazda 323 là một cái xe giống như những cái xe được bán ở Việt Nam là những cái xe mà có tuổi đời thấp hơn so với những cái xe kia, có nghĩa là  năm sản xuất nó cao hơn đấy. Nó là một cái xe sang trọng hơn, nó là một cái xe có nhiều tính năng hơn so với cả những đối thủ của nó như là Civic hay là Corolla.Tuy nhiên là nhược điểm thì vẫn là giá khá cao và độ bền như không thể nào mà lại bền bằng Civic được.

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 14

Cái nhân vật cuối cùng của chúng ta ngày hôm nay sẽ là Toyota Corolla. Không giống như những cái xe phân khúc cao hơn thì Toyota Corolla khá hụt hơi ở  phân khúc xe hạng C, xe compact này. Các bạn sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 16 triệu để  sở hữu một chiếc Corolla. Với mức giá đấy thì nó sẽ chỉ là một cái xe đúng kiểu nó sẽ che mưa, che nắng chứ nó không thể nào lại sang trọng hay là lái thể thao được.  Tuy nhiên thì Toyota Corolla rất là bền và phụ tùng rất là nhiều. Đó là các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bỏ ra một số tiền từ 16 triệu hoặc đến khoảng ba mấy bốn mươi triệu để sở hữu một chiếc Corolla. Với 16 triệu thì các bạn không thể mua được một chiếc Honda Wave hay là không thể mua được một nửa chiếc Ninja Lead, nhưng các bạn lại muốn mua được ô tô để che mưa, che nắng. Vậy lựa chọn nào là lựa chọn thông minh? Thường thì xin mời quý vị tự đánh giá ở phần bình luận bài viết.

Chọn mua ô tô cũ 100 triệu bền, rẻ, đẹp 15

Kết luận lại với 100 triệu, các bạn sẽ có thể mua được những mẫu xe mà nó thú vị hơn, hay ho hơn, sang trọng hơn. Ví dụ như Mercedez W124. Tuy nhiên là trong bài viết lần này thì chúng tôi sẽ chọn ra những cái mẫu xe mà nó bền, nó vẫn đầy đủ các tính năng cơ bản. Bởi vì chúng tớ nghĩ là những người mà bỏ ra 100triệu để mua ô tô là người có tài chính, không quá dư dả để mua những mẫu xe mà suốt ngày về phải sửa hay nằm trên cầu nâng. Nếu các bạn có 100 triệu thì các bạn sẽ chọn những mẫu xe nào? Hãy bình luận phía dưới bài viết nhá. Xin chào, tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo của tôi.

                                                                                                                       Tác giả: Mitsubishi Bình Thuận

5/5

This Post Has One Comment

  1. skyreverybIx

    [url=https://www.skyrevery.com/destinations/private-jet-surgut/]Surgut Private Jet Charter [/url] – more information on our website [url=https://skyrevery.com]skyrevery.com[/url]
    [url=https://skyrevery.com/]Private jet rental[/url] at SkyRevery allows you to use such valuable resource as time most efficiently.
    You are the one who decides where and when your private jet will fly. It is possible to organize and perform a flight between any two civil airports worldwide round the clock. In airports, private jet passengers use special VIP terminals where airport formalities are minimized, and all handling is really fast – you come just 30 minutes before the estimated time of the departure of the rented private jet.
    When you need [url=https://skyrevery.com/]private jet charter[/url] now, we can organise your flight with departure in 3 hours from confirmation.

Trả lời