Xin chào anh em. Chúng ta đã bước sang những ngày đầu tiên của năm mới, năm 2021 và trong năm qua.Năm 2020 chúng ta được chứng kiến khá nhiều biến động trên thị trường ôtô Việt Nam. Trong đó biến động lớn nhất phải kể đến đó chính là đại dịch Co-vid 19 và chúng tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều quý vị lỡ dở kế hoạch mua xe của mình vì một số những biến động đó. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của tôi, nếu như quý vị những ai mà chưa kịp mua xe trong năm 2020 thì chúng ta không nên buồn, bởi vì chúng ta sẽ được đón nhận, sẽ được chào đón những mẫu xe rất thú vị trong năm 2021 này.Theo dự đoán của chúng tôi, trong số những hãng xe sẽ có sản phẩm mới trong năm 2021 thì có cả xe Nhật, Mỹ và Hàn Quốc và đặc biệt là có cả những mẫu xe của Việt Nam mang thương hiệu Vinfast.

Toyota sẽ ra mắt những dòng xe nào trong năm 2021 ?

Toyota 5 chỗ Vios 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 1

Và thương hiệu đầu tiên, tôi sẽ cùng đề cập đến một số những mẫu xe của các hãng xe Nhật dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021 này. Thương hiệu đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới đó chính là gã khổng lồ Toyota. Trong năm 2021, Toyota dự kiến sẽ có hai sản phẩm mới. Đầu tiên, đó chính là mẫu xe 5 chỗVios phiên bản mới. Trong lần ra mắt này, Vios 2021 sẽ chỉ có thay đổi về mặt thiết kế và bổ sung một số trang bị tiện nghi. Động cơ thì vẫn là động cơ 1.5 lít như trước đây với các thông số không có gì thay đổi đi cùng hộp số vô cấp CVT. Theo đánh giá của chúng tôi, sự thay đổi lần này rất ấn tượng khiến cho Vios tạo cảm giác khỏe khoắn và thể thao hơn.

Toyota 7 chỗ SUV địa hình Land Cruiser 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 2

Vâng mẫu xe tiếp theo trong gia đình của Toyota dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong năm 2021. Đó chính là Toyota Land Cruiser phiên bản mới. Trong lần ra mắt này thì Toyota Land Cruiser dự kiến sẽ được trang bị động cơ mới. Tức là động cơ 3.5 lít tăng áp thay cho động cơ 4.6 V8 hiện nay. Và quan trọng là mức giá dự kiến sẽ nằm giữa từ Toyota Land Cruiser Prado và Land Cruiser máy V8 hiện tại, ở mức khoảng hơn 3 tỷ đồng. Như vậy, Land Cruiser 3.5 L Turbo mới hứa hẹn sẽ tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Mitsubishi 5 chỗ Attrage 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 3

Hãng xe khác của Nhật Bản là Mitsubishi dự kiến cũng sẽ có một chút gia vị mới trong năm 2021 này. Đó chính là mẫu xe Attrage với phiên bản nâng cấp với những bổ sung cần thiết về tiện nghi và an toàn. Dự kiến sẽ có thêm cân bằng điện tử hay hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Đây là chiếc xe rộng rãi và tiết kiệm nhiên liệu, không gian sử dụng đứng đầu trong nhóm xe hạng B, nhưng mức tiêu hao nhiên liệu thậm chí còn thấp hơn một số dòng xe hạng A.

Nissan bán tải Navara 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 4

Hãng xe khác của Nhật Bản là Nissan dự kiến sẽ tạo ra vài cú sốc rất lớn trong năm 2021. Mẫu xe đầu tiên mà hãng mang đến dự kiến sẽ là dòng xe bán tải Nissan Navara phiên bản mới. Nissan Navara 2021 có kích thước được tinh chỉnh nhẹ, nội thất không thay đổi nhiều nhưng vô lăng kiểu cũ gợi hình “nhạy cảm” đã được thay thế. Xe được trang bị động cơ mới với lựa chọn hệ thống dẫn động một cầu hoặc hai cầu cùng gói trang bị an toàn như Nissan Safety Shield 360 cũng được trang bị với nhiều công nghệ tiên tiến như: camera 360 độ, cảnh báo va chạm phía trước với hỗ trợ phanh khẩn cấp, tự động, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù và nhiều công nghệ khác.

Nissan 5 chỗ Sunny 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 5

Mẫu xe tiếp theo của Nissan dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021 tại Việt Nam. Đó chính là một thế hệ mới thế hệ hoàn toàn mới của Nissan Sunny. Chiếc xe này sẽ xuất hiện đầy hấp dẫn với tất cả những thay đổi toàn diện từ ngoại thất đến nội thất đến tính năng vận hành. Sunny hiện tại vốn là một chiếc xe rộng rãi hàng đầu phân khúc B, những thiết kế bị khách Việt chê khá nhiều. Ở thế hệ mới, thiết kế thay đổi toàn diện và trông bắt mắt thể thao hơn hẳn. Chắc chắn Sunny mới sẽ giành lại thị phần từ các đối thủ.

Hyundai sẽ ra mắt những dòng xe nào trong năm 2021 ?

Hyundai 7 chỗ SUV Santafe 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 6

Và bây giờ xin được chuyển sang các mẫu xe Hàn Quốc. Dự kiến trong năm 2021 thì gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc là Hyundai. Dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam 2 quả bom tấn. Đầu tiên, đó chính là mẫu xe 7 chỗHyundai Santafe phiên bản mới ngay sau khi Thaco ra mắt mẫu xe Kia Sorento thế hệ hoàn toàn mới. Gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc có vẻ cũng không chịu ngồi yên và thông tin mà chúng tôi có được là mẫu xe Hyundai Santafe phiên bản mới cũng chuẩn bị trình làng đầu năm 2021 này. Thiết kế có sự thay đổi nhẹ từ ngoại thất đến nội thất, cùng với đó là bổ sung thêm các trang bị tiện ích cao cấp. Chi tiết thế nào? Tôi sẽ cập nhật sau.  

Hyundai 5 chỗ SUV Tucson 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 7

Mẫu xe tiếp theo của hãng xe Hyundai. Đó chính là Hyundai Tucson dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021 này tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo dự kiến thì Tucson sẽ ra mắt muộn hơn so với Santafe khoảng nửa năm. Có lẽ đây là lần đầu tiên Tucson có thiết kế góc cạnh và lạ mắt như thế này và gần như thoát hẳn với thiết kế của thế hệ hiện tại. Mẫu xe Tucson mới sẽ được trang bị động cơ mới mạnh mẽ hơn. Không gian nội thất thiết kế kiểu du thuyền với màn hình cỡ lớn.

Ford sẽ ra mắt những dòng xe nào trong năm 2021 ?

Ford 7 chỗ SUV Explorer 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 8

Và bây giờ xin được chuyển sang các hãng xe Mỹ, dự kiến sẽ xuất hiện tại Việt Nam năm 2021 này. Chiếc xe đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới đó chính là Ford
Explorer. Đây là một chiếc xe sang cỡ lớn, cực kỳ sáng giá trong tầm giá khoảng 2 tỷ đồng.
Tại Việt Nam, Explorer có trang bị dồi dào, đi cùng với đó là một động cơ Ecoboost danh tiếng rất mạnh mẽ. Trên Explorer 2021 thiết kế có sự thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ phong cách đặc trưng của bản hiện tại. Đặc biệt là quan sát theo chiều ngang nội thất thay đổi toàn diện. 

Ford 7 chỗ SUV Everest 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 9

Chiếc xe Mỹ tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam trong năm 2021, đó là Ford Everest phiên bản mới. Chiếc xe này dự kiến sẽ tương tự như bản Sport ra mắt tại thị trường Thái Lan cách đây khoảng nửa năm.Như vậy, gần như chỉ có những thay đổi nhẹ về mặt ngoại thất. Động cơ và hộp số vẫn như phiên bản hiện tại, nhưng được tinh chỉnh một số chi tiết để tin cậy hơn. Thực tế chi tiết phiên bản Việt Nam sẽ ra sao? Chúng ta cần chờ đợi thêm.

Ford bán tải Ranger 2021

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 10

Mẫu xe tiếp theo của hãng xe Mỹ mà chúng tôi muốn đề cập đó chính là mẫu xe bán tải Ford Ranger. Tuy nhiên, chúng tôi không biết là quý vị đón nhận thông tin này như thế nào, đó là việc Ford Ranger sẽ được lắp ráp tại Việt Nam. Điều này giúp Ford Việt Nam chủ động hơn về nguồn cung so với xe nhập khẩu, đồng thời đáp ứng tốt hơn và nhanh hơn bằng dịch vụ cũng như phụ tùng thay thế.

Vinfast sẽ ra mắt những dòng xe nào trong năm 2021 ?

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 11

Và cuối cùng là Việt Vinfast và chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là hãng xe mà có rất nhiều quý vị mong chờ. Hiện tại thì Vinfast đang có trong tay ba sản phẩm đầu tiên đó là Fadil, tiếp đó là Lux A và tiếp đó là Lux SA.Ba mẫu xe này đại diện cho hai phân khúc đó là phân khúc A và phân khúc E. Dự kiến trong năm 2021, hãng xe Việt sẽ phủ kín toàn bộ thị trường ở tất cả các phân khúc còn lại, đó là B, C và phân khúc D. Trong phân khúc B, theo nguồn tin mà chúng tôi có được thì sẽ ra mắt một mẫu xe cỡ nhỏ như Hyundai Kona hay Ford EcoSport và chiếc xe này dự kiến sẽ có một phiên bản chạy xăng và một phiên bản chạy điện. Thông tin rõ ràng nhất mà chúng tôi có được đó chính là Vinfast sẽ ra mắt một chiếc xe ở trong phân khúc C. Và chiếc xe này có kích cỡ ngang với Mazda CX5, Honda CRV hay Mitsubishi Outlader. Xe sẽ có hai phiên bản 1 chạy xăng và một chạy điện. Chiếc xe này đã được ngụy trang trong một clip chạy thử nghiệm cách đây khoảng nửa năm. Một đại diện của Vinfast cho biết chiếc xe này lẽ ra đã ra mắt hồi cuối năm 2020 nhưng bị hoãn lại do đại dịch Co-vid 19.

Những mẫu xe ô tô sắp ra mắt đáng để chờ đợi trong năm 2021 12

Nên chờ đợi dòng xe ô tô nào sẽ được ra mắt trong năm 2021?

Như vậy là chúng ta vừa mới điểm qua, một số những gương mặt dự kiến sẽ ra mắt thị trường ôtô Việt Nam năm 2021. Không không biết là trong số những mẫu xe kể trên thì quý vị mong chờ chiếc xe nào nhất và mong đợi mức giá của nó sẽ là bao nhiêu. Chúng ta hãy cùng chia sẻ quan điểm bằng cách để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết này của tôi.

                                                                                                                                             Tác giả: Mitsubishi Đà Lạt

5/5

Trả lời