Vâng chào các bạn. Hôm trước khi chúng ta đã có thảo luận về một số vấn đề cần phải quan tâm khi lần đầu tiên mua chiếc xe ô tô hay xe hơi mới đầu tiên. Nếu bạn đang cân nhắc xem là chiếc xe đầu tiên thì nên chọn một chiếc xe mới tinh hay một chiếc xe đã qua sử dụng. Và trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích một số cái ưu và nhược điểm khi bạn mua những chiếc xe sử dụng vào những chiếc xe lướt chiếc xe đầu tiên của mình.

Có nên mua xe ô tô cũ hay xe lướt hay không? 1

Mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư hơn mua xe ô tô mới.

Vâng, lợi ích đầu tiên khi bạn mua xe lướt. Đấy là bạn sẽ tiết kiệm được rất  nhiều tiền. Bởi vì một chiếc xe mới trong khoảng độ ba năm đầu tiên thì nó sẽ bị mất giá đến khoảng độ từ 20 đến 25 % giá trị. Và đây là tôi còn chưa tính đến cái phần chi phí trước bạ. Chi phí lăn bánh ban đầu rất là cao. Vậy thì nếu so với cả một chiếc xe mới tinh thì khi bạn mua những chiếc xe cũ khoảng độ từ 3 năm tuổi trở lại bạn có thể tiết kiệm đến khoảng độ 30 đến 35 % so với cả chi phí ban đầu bạn có thể bỏ ra. Ví dụ như một chiếc xe mới có giá trị là 1 tỷ đồng thì nếu mà chi phí lăn bánh của nó có thể lên đến gần một tỷ hai. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 3 năm sử dụng thì bạn có thể mua lại một chiếc xe như vậy với mức giá chỉ khoảng 750 triệu đồng.

Mua xe ô tô cũ, đã qua sử dụng sẽ được trải nghiệm những dòng xe ở phân khúc cao hơn với mức giá dễ chịu.

Có nên mua xe ô tô cũ hay xe lướt hay không? 2

 

Vâng, và lợi ích tiếp theo khi mua một chiếc xe lướt, đó là bạn có thể tiếp cận với những chiếc xe phân khúc cao hơn hẳn so với cả nếu mua một chiếc xe mới cùng tầm tiền. Ví dụ như là với khoảng độ 800 triệu thì bạn chỉ có thể mua được một chiếc xe Xpander Cross mới. Tuy nhiên, cùng với số tiền này thì hoàn toàn có thể mua được chiếc xe Pajero Sport sau khoảng độ ba năm sử dụng và nó sẽ là rộng rãi hơn, khỏe hơn, có thể là rất phù hợp khi bạn cần chạy đường dài, hoặc là đi vào những cái mục đích kinh doanh.

Chất lượng của xe ô tô cũ, đã qua sử dụng hiện đã được nâng cao hơn so với trước đây

Có nên mua xe ô tô cũ hay xe lướt hay không? 3

Vâng, và một lợi ích tiếp theo khi mua xe cũ xe lướt. Đó là cái chất lượng của những cái xe cũ hiện nay thì càng ngày càng được cải thiện hơn và độ tin cậy, độ ổn định của những chiếc xe phổ thông sau khoảng độ vài ba năm sử dụng thì cũng không có cái sự khác biệt nào quá lớn với các hãng tên tuổi trên thị trường. Bạn cứ hình dung là một chiếc xe, nếu như đi khoảng độ từ 3 năm rồi lại thì nó mới chỉ chạy được khoảng độ từ 4 đến 6 vạn là mức trung bình. Với mức độ này thì nó hoàn toàn vẫn là nằm trong cái thời hạn bảo hành của rất nhiều hãng xe hiện nay trên thị trường. Vì vậy, bạn không cần phải quá lăn tăn về cái sự giảm chất lượng của xe khi nó mới chỉ sử dụng khoảng độ 2 3 năm như vậy.

Chi phí lăn bánh ( ra biển ) của xe cũ hay xe lướt thường rất thấp

Có nên mua xe ô tô cũ hay xe lướt hay không? 4

Vâng, và lợi ích tiếp theo về mặt tài chính. Đó là cái chi phí lăn bánh của một chiếc xe mới thì rất là cao, trước bạ có thể là 10 đến 12 %. Cộng với cả tiền biển số có thể đến 20 triệu ở những thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Phồ Chí Minh.  Tuy nhiên, với xe cũ thì lệ phí trước bạ để sang tên đổi chủ này chỉ có 2% thôi và bạn cũng có thể là không phải chi trả những cái tiền liên quan đến biển số hoặc là chi phí làm giấy tờ đăng ký nữa. Vì vậy thì nó thực sự là một món hời.

Chi phí mua bảo hiểm thân xe thấp hơn xe mới

Có nên mua xe ô tô cũ hay xe lướt hay không? 5

Khi bạn lựa chọn những chiếc xe lướt như vậy như bạn biết thì khi mà lần đầu tiên bạn mua một chiếc xe thì không thể tránh khỏi những cái việc là va quệt hoặc là xước xát các thứ khi đi ngoài đường. Vì vậy thì rất là nhiều người đã mua gói bảo hiểm vật chất để có thể đảm bảo luôn luôn được yên tâm khi sử dụng xe. Bất kể có một cái va quệt nào đó thì luôn luôn có một khoảng tiền bảo hiểm có thể hỗ trợ cái việc sửa chữa đó. Và chính vì thế nên nếu bạn mua một chiếc xe lướt để sử dụng như là chiếc xe đầu tiên thì cái chi phí bảo hiểm vật chất của chiếc xe lướt này cũng sẽ thấp hơn, tương ứng với số tiền mua xe, nó cũng rẻ hơn so với cả xe mới và đây cũng là một lợi thế nữa dành cho những người lần đầu tiên mua xe và có thể là chưa hoàn toàn tự tin lắm vào tay lái của mình.

Khi mua xe ô tô cũ hoặc xe lướt sẽ được hưởng trang bị lắp thêm ( nếu có ) với giá gần như cho không

Có nên mua xe ô tô cũ hay xe lướt hay không? 6

Vâng, và khá bất ngờ khi bạn mua xe lướt. Đó là nếu như người chủ cũ mà người ta đã trang bị những cái đồ phụ kiện hoặc là option thêm cho xe. Ví dụ như là phim dán kính hoặc là bọc ghế da hoặc là trang bị thêm camera hành trình, màn hình giải trí thì gần như là những người chủ cũ đó. Người ta sẽ để lại những phụ kiện đó khi mà bán xe và đấy là một cái giá trị có thể lên đến khoảng độ vài chục triệu mà bạn có thể tận hưởng với mức giá gần như bằng không.

Mua xe ô tô cũ, lướt phù hợp cho người dùng ngắn hạn rồi bán

Vâng, và nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc xe để phục vụ nhu cầu ngắn hạn trong vòng một vài năm rồi sau đó bán đi và đổi một chiếc xe khác thì một chiếc xe cũ, xe lướt cũng là một lựa chọn khá là phù hợp. Bởi vì là như bạn biết là khi xe mới cho nó sẽ mất giá nhanh hơn so với tất cả những chiếc xe đã sử dụng rồi. Vì thế nếu như bạn đi một chiếc xe mà nó đã chạy khoảng độ ba năm rồi thì sau khoảng hai năm sau bạn chỉ mất khoảng 10 % giá trị thôi. Khi so với những chiếc xe bạn mua mới tinh có thể mất giá đúng bằng 30 % nếu như bạn mua một chiếc xe mới tinh ban đầu và với rất nhiều lái xe, lần đầu tiên mua một chiếc xe thì cũng không thể tránh khỏi những việc về va quệt, kể cả là dù nhỏ nhất.

Mua xe ô tô cũ, xe lướt, sự lựa chọn tốt cho tài xế mới lấy bằng

Tuy nhiên, một lợi điểm về mặt tâm lý đối với việc mua xe lướt là gì? Nó đã có những vết xước xát sẵn rồi và vì thế, bạn sẽ ít quan tâm, ít cảm thấy xót xa và ít phiền lòng hơn nếu có những va quệt không mong muốn.

Nhưng lưu ý khi mua xe ô tô cũ, xe lướt

Vâng, và vừa rồi là rất nhiều những lợi ích đã được chia sẻ khi bạn lần đầu tiên mua một chiếc xe đã qua sử dụng.Tuy nhiên thì việc mua những chiếc xe đã qua sử dụng này cũng không thể tránh khỏi những rủi ro về mặt chất lượng hoặc là liệu đã bị đâm va chạm chưa? Và vì thế, chúng tôi khuyên bạn là hãy tìm một ga ra hoặc là một đơn vị kỹ thuật uy tín để kiểm tra tình trạng của chiếc xe này trước khi quyết định là mua. Và nếu bạn có thêm những ý kiến nào đó về cái yêu cũng như nhược điểm của việc mua xe đã qua sử dụng thì xin hãy để lại các ý kiến đó ở dưới phần bình luận bên dưới bài viết. Xin cảm ơn.

                                                                                                                                                    Tác giả: Mitsubishi Đà Lạt

 

 

5/5

Trả lời